แนะแนว

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2566 โรงเรียนบ่อแก้ววิทยา โดยงานแนะแนวและงานรับนักเรียน ได้ออกแนะแนวการศึกษาให้กับนักเรียนในโรงเรียนเขตพื้นที่บริการ ได้แก่ โรงเรียนบ้านวังโขน โรงเรียนบ้านบ่อแก้ว โรงเรียนบ้านพานทอง และโรงเรียนบ้านหนองหัวควาย โดยโรงเรียนบ่อแก้ววิทยามุ่งให้ความช่วยเหลือนักเรียนที่จะเข้ามาศึกษาต่อใระดับ ม. 1 ในด้านการพัฒนาตนเองโดยนำเอาความสามารถที่ตนเองมีอยู่มาใช้ในการพิจารณาอย่างมีเหตุผล สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเอง ตลอดจนรู้ถึงวิธีการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีความสุขในชีวิต