ทัศนศึกษา

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2567 โรงเรียนบ่อแก้ววิทยา นำโดย ดร.ภาษกร แจ่มหม้อ พร้อมด้วยคณะครู นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย เดินทางไปทัศนศึกษา ณ อุทยานประวัติศาตร์ศรีสัชนาลัย และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแหง จ.สุโขทัย โดยมีวิทยากรผู้ให้ความรู้และเปิดประสบการณ์นอกห้องเรียนให้กับนักเรียนในครั้งนี้ โดยนักเรียน ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านการทำกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาแหล่งเรียนรู้สถานที่จริงรอบอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เข้าชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่วัดนางพญา วัดเจดีย์เจ็ดยอด วัดช้างล้อม จังหวัดสุโขทัย และศึกษาหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ รามคำแหง กิจกรรมในครั้งนี้ทำให้นักเรียนได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ เรียนรู้ประวัติศาสตร์จากสถานที่จริงนอกห้องเรียน ทั้งนี้ นักเรียนยังสามารถนำความรู้ทางประวัติศาสตร์ไปถ่ายทอดและศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้อีกด้วย

คลิกเพื่อดูรูปภาพเพิ่มเติม